Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Posted by on 20 Tháng Sáu, 2019


Kem chống nắng là một vật phẩm không thể thiếu trong túi của chị em phụ nữ. Nhưng không phải chị em nào cũng biết sử dụng chúng đúng cách đâu nhé. Nếu như không sử dụng đúng cách sẽ khiến da đen sạm hơn và không được bảo vệ.

  1. Không phải chỉ số SPF càng cao là càng tốt

Nhiều chị em luôn lựa chọn những kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt và lầm tưởng đấy là chỉ số chống nắng. Nhưng đấy là sai lầm, chỉ số SPF không liên quan đến chất lượng của kem chống nắng mà nó chỉ là chỉ số thời gian mà da tiếp xúc được dưới ánh mặt trời.

Khi SPF cao nghĩa là các thành phần hóa học trong nó cũng cao vì vậy sử dụng chúng có thể khiến da trở nên khô hơn và mỏng hơn. Vì vậy mọi người chỉ nên chọn kem chống nắng có chỉ số từ 20-30 thôi.

  1. Mua kem chống nắng mà không quan tâm đến thuộc tính sản phẩm

Mọi người hay có thói quen đài trà đó là loại nào nổi thì mua, hay rẻ thì mua mà không tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Có 2 loại kem chống nắng đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Đối với kem chống nắng vật lý bạn có thể ra đường ngay sau khi sử dụng, bật tone da hơn và dùng được cho trẻ e.

Còn đối với kem chống nắng hóa học, bạn cần bôi trước khi ra ngoài 20-30 phút.

Để sử dụng kem chống nắng có hiệu quả và đúng cách bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi sử dụng nó.

  1. Chỉ sử dụng khi đi ra nắng

Mặc dù bạn ở trong nhà, văn phòng hay xe oto thì các tia UV vẫn có thể len lỏi và chiếu lên bạn, nếu như bạn chỉ bôi trên da khi ra nắng thì đấy là nguyên nhân khiến da bạn trở nên xấu hơn và đen sạm đi.

  1. Chỉ thoa lên mặt

Nhiều chị em chỉ quan tâm đến vùng da mặt mà quên rằng các vùng da khác cũng cần được bảo vệ.

Bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với ánh nắng cũng sẽ bị tổn thương và trở nên đen sạm. Bạn nên bảo vệ da toàn diện để không để trở nên da không đều màu và xám xịt.

  1. Thoa 1 lần dùng cả ngày

Thực tế bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng chỉ có tác dụng chống nắng trong 3-4 giờ đồng hồ và sẽ ngắn hơn nếu như bạn tiếp xúc với nước hoặc ra mồ hôi nhiều.

Việc chỉ thoa 1 lần trong ngày thì da của bạn sẽ chỉ được bảo vệ trong mấy tiếng đầu mà không được bảo vệ cả ngày cho nên vẫn sẽ bị thương tổn.

Cách tốt nhất là bôi kem chống nắng thành những lớp mỏng cách nhau 2 phút và bôi lại sau đó 2-3 tiếng. Và tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn đồng thời kết hợp với việc mang mũ rộng vành, kính, áo khoác…

Kem chống nắng rất quan trọng phải không nào. Sau khi xem xong những sai lầm dễ mắc trên chị em có rút ra được kinh nghiệm gì không. Hãy sử dụng kem chống nắng một cách đúng cách để có hiệu quả tốt nhất nhé. Đồng thời bạn cần sử dụng kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn. Da dầu không thể giống với da khô phải không nào đừng bao giờ để tiền mất tật mang nhé mọi người.

Chúc chị em có làn da khỏe đẹp nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *